Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Ăn lòng trắng trứng giúp hạ huyết áp

Các nhà khoa học ở Trường đại học Jilin (Trung Quốc) đã phát hiện ra rằng một đoạn ngắn protein gọi là RVPSL có trong lòng trắng trứng có thể làm giảm huyết áp: “RVPSL có tác dụng tương tự như loại thuốc captopril vẫn thường được sử dụng để hạ huyết áp. Khoảng 50mg RVPSL có tác dụng tương đương với 10mg thuốc captopril”.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, RVPSL không bị phân hủy khi nấu chín. Vì thế, ăn lòng trắng trứng có thể là 1 cách hữu hiệu để giúp người bệnh giảm huyết áp.

               Minh Quân(Theo Telegrapgh, 4/2013)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét